Trong thị trường lao động hiện nay, nghề điện lạnh thực sự là một nghề hot và thu hút nhiều học viên. Nhiều bạn muốn theo nghề nhưng chưa biết học điện lạnh cơ bản gồm những gì? Học sơ cấp nghề điện lạnh ở đâu? Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp các bạn.

Xem thêm khóa học liên quan

Sơ lược những kiến thức và kỹ năng học điện lạnh cơ bản

Để bắt đầu một công việc nào đó thì việc đầu tiên bạn cần phải có đó là một nền tảng kiến thức vững chắc. Nghề điện lạnh cũng vậy, để có thể hành nghề thì bạn cần phải nắm được những kiến thức học điện lạnh cơ bản, bạn phải hiểu được những khái niệm, nguyên lý hoạt động cơ bản của các thiết bị điện lạnh.

Khóa học điện lạnh cơ bản
Khóa học điện lạnh cơ bản

Ngoài ra, Bạn còn phải học những kỹ năng cơ bản dưới đây nếu bạn muốn trở thành thợ điện lạnh:

+ Lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng mọi sự cố có liên quan đến các thiết bị điện lạnh như: điều hòa không khí, bình nóng lạnh, tủ lạnh….

+ Nắm được cách vận hành các thiết bị điện lạnh đúng quy trình, kỹ thuật.

+ Biết cách kiểm tra, phân tính và đánh giá, từ đó đương ra phương pháp sửa chữa tùy theo tình hình thực tế.

+ Có những kỹ năng cơ bản về gò, hàn và lắp mạch để bạn có thể phát hiện những lỗi sai trong mạch hay các mối hàn.

+ Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ bảo hộ lao động đúng kỹ thuật để bảo vệ được bản thân trong quá trình làm việc.

+ Thêm nữa, một kỹ năng vô cùng quan trọng đó là kỹ năng giao tiếp và ứng xử: nghề điện lạnh là một nghề thuộc ngành dịch vụ, do đó bạn cần phải có thái độ làm việc văn minh, lịch sự, tạo được lòng tin cho khách hàng.

Học điện lạnh cơ bản – Khởi đầu cho sự thành công của bạn

Học điện lạnh cơ bản mang đến những thành công gì cho bạn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ những người thợ điện lạnh để hiểu rõ hơn về tương lai nghề điện lạnh nhé. 

Cơ hội việc làm mở rộng

Ngày nay, trong mỗi gia đình, công ty, doanh nghiệp đều có điều hòa, thiết bị điện lạnh để phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Do vậy cơ hội việc làm của thợ điện lạnh từ đó cũng phát triển theo nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Công việc lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa các thiết bị điện lạnh nào đó đòi hỏi người có chuyên môn, có tay nghề cao mới thực hiện được. Do vậy khi có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng họ đều tìm đến thợ điện lạnh.  Kinh tế ngày càng phát triển , nghề điện lạnh không chỉ phát triển ở doanh nghiệp hay thành thị nữa mà hiện nay nó còn có cơ hội việc làm ở khắp mọi nơi.

Mức thu nhập “khủng”

Ngành điện lạnh đang là một trong những top ngành nghề đem lại mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Với 1 thợ có tay nghề cao vào những tháng cao điểm thu nhập có thể lên đến 2 – 3 triệu đồng/1 ngày. Với những ngày thông thường thu nhập rơi vào khoảng 500.000 đồng/1 ngày. Mức thu nhập, tiền công dựa vào tình trạng, yêu cầu mà khách sửa chữa. Đây là mức thu nhập khá cao đấy chứ. 

Phù hợp với nhiều đối tượng

Nghề điện lạnh không yêu cầu bạn phải học ở trình độ cao như thạc sĩ, đại học mới làm được. Với nghề điện lạnh, bạn chỉ cần tham gia vào các khóa đào tạo nghề với thời gian từ 2- 6 tháng, sau đó đi làm để tích lũy thêm kinh nghiệm. Thời gian học ngắn, ít tốn kém chi phí, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Hãy chuẩn bị kiến thức vững vàng để giúp bạn trở thành một anh thợ điện lạnh giỏi

Học sơ cấp nghề điện lạnh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, trung tâm để bạn lựa chọn học sơ cấp nghề điện lạnh. Tuy nhiên, để có thể học tập được hiệu quả thì bạn cần lựa chọn những trung tâm uy tín.

hình ảnh học viên tốt nghiệp khóa học điện lạnh cơ bản tại Dạy Nghề Số 1

Trung tâm dạy nghề số 1 là một địa chỉ học điện lạnh cơ bản uy tín hàng đầu Hà Nội. Với phương châm “Trao Giá Trị – Nhận Niềm Tin” trung tâm cam kết mang lại cho học viên những giá trị tốt nhất.

Với đội ngũ giáo viên có thâm niên trong nghề, tận tình chu đáo chỉ dạy các học viên. Cơ sở vật chất hiện đại. Học viên được học đến 90% thực hành thực tế và 10% lý thuyết, nhằm đào tạo vững tay nghề cho các bạn yên tâm ra nghề làm được việc.

Trung tâm Dạy nghề số 1 luôn cam kết đầu ra 100% hỗ trợ việc làm cho học viên theo khóa học điện lạnh cơ bản, và tại đây cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ các đơn vị tuyển dụng lớn cho các học viên có thể gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu nhu cầu về việc làm của nhà tuyển dụng.

Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Sau khi hoàn thành khóa học điện lạnh, học viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị lạnh cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng kỹ thuật máy lạnh phục vụ đời sống mọi người.

Ngoài dạy những kiến thức sơ cấp nghề điện lạnh, trung tâm còn:

+ Đào tạo kỹ năng giao tiếp.

+ Đào tạo kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

+ Đào tạo kỹ năng kinh doanh.

+ Đào tạo kỹ năng quản lý phục vụ cho việc mở cửa hàng.

Trên đây tôi đã giúp các bạn giải đáp về một vài vấn đề học điện lạnh cơ bản. Nếu bạn còn có thắc mắc gì vui lòng liên hệ:

Trung tâm dạy nghề số 1

Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233