Xã hội ngày càng phát triển thì việc sử dụng các thiết bị điện lạnh là nhu cầu thiết yếu của mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn đang còn đang băn khoăn với câu hỏi “có nên học nghề điện lạnh không?”. Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Nghề điện lạnh học những gì?

Điện lạnh là các thiết bị có liên quan đến nhu cầu sử dụng làm nóng hay lạnh, có thể điều chỉnh tăng – giảm nhiệt độ môi trường bằng cách sử dụng điện hoặc các nguồn năng lượng khác như: gió, ánh nắng mặt trời…
Nghề điện lạnh bao gồm rất nhiều công việc như: lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng – vệ sinh các thiết bị điện lạnh, thiết kế, thi công công trình điện lạnh…
Hoc Nghe Dien Lanh O Dau 02
Có nên theo học nghề điện lạnh không

Đánh giá nghề điện lạnh trong tương lai

Hệ thống điện lạnh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều đầu tư hệ thống điều hòa không khí cho toàn bộ hệ thống công ty. Còn đối với các hộ gia đình hay cá nhân hầu hết gia đình nào cũng có tủ lạnh, bình nóng lạnh và điều hòa không khí.
Ngày trước, những sản phẩm điện lạnh thường chủ yếu tập trung tại một số thành phố và khu công nghiệp thì ngày nay những sản phẩm điện lạnh cũng đã không còn xa lạ với cả vùng nông thôn, thêm vào đó các khu công nghiệp đang được phát triển theo sự đi lên của nền kinh tế khi mà một loạt các tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG… đang đổ về Việt Nam để mở nhà máy sản xuất.
Cơ hội nghề điện lạnh trong tương lai là rất lớn. Khi bạn học nghề này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp sau này: bạn có thể xin vào các tập đoàn lớn, các công ty sản xuất kỹ thuật điện lạnh, hay là bạn có thể làm nhân viên của cửa hàng sửa chữa điện lạnh. Hoặc bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa hàng sửa chữa điện lạnh khi bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm.
Hơn nữa, thu nhập nghề điện lạnh được đánh giá là một trong những nghề có mức thu nhập cao ở Việt Nam. Với mức lương khởi điểm trung bình của một học viên sau khi ra trường là khoảng 6 triệu đồng một tháng. Tùy thuộc vào trình độ, tay nghề và kinh nghiệm tích lũy, các thợ điện lạnh có thể kiếm được mức thù lao cao gấp đôi, gấp ba lần.

Một vài khó khăn khi học nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh là một ngành nghề dịch vụ, khi làm nghề này bạn phải đối mặt rất nhiều khách hàng khác nhau. Do đó ngoài việc phải học chuyên môn, học viên theo nghề sửa chữa điện lạnh cần được trau dồi thêm những kiến thức về đạo đức nghề nghiệp, cách ứng xử với khách hàng đặc biệt đối với khách hàng khó tính…
Theo nghề điện lạnh bạn cần phải có tác phong tốt, sức khỏe tốt và đặc biệt là chịu khó, cẩn thận. Bởi vì, các máy móc thường thay đổi thiết kế để phù hợp với công nghệ hiện đại. Nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sửa chữa thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và có khi là “ chữa lợn lành thành lợn què”.

Vậy có nên học nghề điện lạnh không? Học nghề điện lạnh ở đâu?

Nghề nào cũng có những khó khăn nhất định của nó. Vậy có nên học nghề điện lạnh không? Theo tôi là có vì sao vì nghề điện lạnh tuy vất vả nhưng nó đem lại mức thu nhập khá là cao và tương lại ngành nghề này ngày một phát triển do vậy cơ hội việc làm luôn mở rộng trong tương lai. Vậy muốn thành thợ điện lạnh giỏi cần tìm một địa chỉ học nghề uy tín để giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình.
Hãy đến với Trung tâm DẠY NGHỀ SỐ 1 tọa lạc tại tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Đây là 1 địa chỉ dạy nghề uy tín lâu năm, với đội ngũ giáo viên có thâm niên trong nghề, luôn tận tình chu đáo chỉ dạy các học viên. Chương trình học được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp giúp cho học viên nắm chắc lý thuyết đi đôi với thực hành nhằm tạo ra lớp học viên có tay nghề cao đáp ứng được nhu cầu của thị trường. 
Thông qua bài viết này, nếu như bạn còn băn khoăn có nên học nghề điện lạnh hay không thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay cho mình một khóa học nghề điện lạnh. Nếu có thắc mắc hoặc cần giúp đỡ vui lòng liên hệ SĐT: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233 để chúng tôi giải đáp giúp bạn.