Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ, thì ngành điện lạnh thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang còn băn khoăn không biết học điện lạnh ra làm gì? Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giúp các bạn giải đáp băn khoăn đó.
  1. Nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng…các thiết bị điện lạnh trong gia đình như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, lò vi sóng…Hay các thiết bị điện lạnh dùng tại các xí nghiệp, công ty.
Ngoài ra, nghề điện lạnh còn chịu trách nhiệm thiết kế thi công các công trình điện lạnh dân dụng và điện lạnh công nghiệp.
  1. Học điện lạnh ra làm gì?

Trong quá trình học tập tại Trung tâm dạy nghề số 1, học viên sẽ được đào tạo tổng hợp các kiến thức cơ bản từ nâng cao của kỹ thuật điện, điện lạnh, điện lạnh công nghiệp,…qua đó học viên có khả năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh.
Hoc Dien Lanh ra Truong Lam Gi
Công việc của người thợ điện lạnh bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh
Sau khi kết thúc khóa học, tùy theo trình độ tay nghề, kinh nghiệm và sở thích của bản thân để lựa chọn công việc phù hợp với bạn. Dưới đây là một số công việc của nghề điện lạnh có thể kể đến như sau:
– Bạn có thể trở thành nhân viên lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại các cửa hàng, công ty chuyên về thiết bị điện lạnh
– Làm việc tại các nhà máy như: nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường, tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay…
– Bạn có thể đảm nhiệm công việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh của các cơ quan, các công ty, doanh nghiệp sao cho được hoạt động tốt, tiết kiệm và hợp lý.
– Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hòa không khí.
– Công tác tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. 
– Làm kỹ sư, kỹ thuật thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.
– Nếu như bạn có tay nghề cao và tài chính thì bạn cũng có thể tự mở và quản lý cửa hàng, công ty về dịch vụ mua bán, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh.
– Kỹ sư điện lạnh vững vàng chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị, môi trường làm việc của kỹ sư điện lạnh có thể là ở doanh nghiệp, ở các cơ quan, nhà xưởng tư nhân hoặc tại nhà nước, bên cạnh đó cũng có thể là các doanh nghiệp nước ngoài.
Hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển dụng cử nhân, công nhân có chuyên môn về nghề điện lạnh ví dụ như: Công ty Carrier, REE, LG, SAMSUNG, Cty Đông lạnh thủy hải sản Searefico, Seaprodex, Các Xí nghiệp chế biến thủy hải sản,…
  1. Học nghề điện lạnh ở đâu thành thợ giỏi?

Sau khi tìm hiểu được học nghề điện lạnh ra làm gì thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc học ngành điện lạnh ở đâu? Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn trung tâm học nghề điện lạnh uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đó là Trung tâm dạy nghề số 1
Với quy trình đào tạo Chuẩn quốc tế ISO-900, trung tâm đã đào tạo được hàng trăm khóa học, học viên sau khi hoàn thành khóa học đều có việc làm ổn định, cũng có nhiều học viên thành công trong việc mở cửa hàng hay dịch vụ riêng. Ngoài ra các học viên sau khi học nghề cũng rất dễ để xin vào làm tại các công ty hay đi lao động nước ngoài.
Trung tâm dạy nghề số 1 cam kết với những học viên theo nghề điện lạnh mới tốt nghiệp sẽ có mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu đồng/tháng. Sau 2 năm thành thợ, khi đã có kinh nghiệm, tay nghề vững vàng mức thu nhập trung bình thấp nhất rơi vào tầm 8 triệu đồng/tháng. Ngoài công việc làm thợ điện lạnh bạn có thể tự mở một cửa hàng kinh doanh các thiết bị điện lạnh kèm theo đó là dịch vụ sửa chữa bảo trì giúp tăng thêm thu nhập.
Trên đây là những chia sẻ học điện lạnh ra làm gì? Có thể thấy, sau khi hoàn thành khóa học bạn có rất nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội nghề nghiệp với nghề điện lạnh. Hãy tham gia khóa học điện lạnh ngay hôm nay giúp bạn có tương lại về sau. 
Nếu còn thắc mắc gì về ngành điện lạnh, bạn vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỐ 1
  • Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
  • SĐT liên hệ: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233