Ngày nay các thiết bị điện tử điện lạnh ngày càng phổ cập đến mọi nơi mọi nhà. Do vậy nhu cầu cần thợ điện lạnh chuyên nghiệp ngày càng “hot”. Vậy bạn đã hiểu nghề điện lạnh là gì chưa? Nghề điện lạnh bao gồm những công việc gì? Đâu là địa chỉ học điện lạnh ở đâu tốt nhất Hà Nội? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.
1. Điện lạnh là gì? Nghề điện lạnh làm gì? 
Hoc Nghe Dien Lanh O Dau 01
Công việc hàng ngày của thợ sửa chữa điện lạnh

Điện lạnh là từ dùng để chỉ các thiết bị điện liên quan đến nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người. Các thiết bị điện này có tác dụng làm nóng, lạnh, tăng – giảm nhiệt độ môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng như điện, gió, ánh mặt trời…

Nghề điện lạnh bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng….các thiết bị điện lạnh gia đình như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, bình nóng lạnh, lò vi sóng….Hay các thiết bị máy lạnh trong công ty, xí nghiệp, tòa nhà. 
2. Muốn trở thành một thợ điện lạnh chuyên nghiệp cần có
Muốn trở thành một thợ điện lạnh chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình kiến thức về nghề, kỹ năng và thái độ làm việc. 
Về kiến thức:  Cần trang bị đầy đủ kiến thức, khái niệm, nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện lạnh như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh…trước khi thực hành
Về kỹ năng: 
+ Một thợ điện lạnh chuyên nghiệp có những kỹ năng cơ bản như lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa khắc phục nhanh chóng tất cả các sự cố trên thiết bị điện lạnh như máy không lạnh, máy không hoạt động…
+ Có kỹ năng vận hành các thiết bị điện đúng quy trình, đúng cách, đúng kỹ thuật. 
+ Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ bảo hộ lao động đúng kỹ thuật
+ Có khả năng kiểm tra, phân tích, đánh giá và đưa ra các phương án sửa chữa linh hoạt.
+ Các kỹ năng cơ bản như gò, hàn, lắp mạch phải nắm được
Về thái độ làm việc:  cần có thái độ làm việc tỉ mỉ cẩn thận nhằm bảo vệ mình tránh những tai nạn nghề nghiệp, thái độ văn minh lịch sự nhằm tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng.
3.Địa chỉ học điện lạnh ở đâu tốt nhất Hà Nội
Dù bạn theo đuổi ngành nghề nào đi nữa, học viên cũng cần học thật kỹ, học cho sâu, nắm chắc lý thuyết, thành thạo thực hành mới mong thành thợ giỏi, mới thành công với nghề. Và nghề điện lạnh cũng vậy, học viện cũng cần đầu tư thời gian, công sức dài mới mong thành thợ chuyên nghiệp mới thành công trên con đường đã chọn. 

Hoc Nghe Dien Lanh O Dau 02

Dạy nghề số 1 – Địa chỉ vàng để bạn theo đuổi khóa học điện lạnh
Vậy học điện lạnh ở đâu tốt chất lượng cao? Là câu hỏi mà ứng viên nào cũng đặt ra trước khi theo học. Thời đại công nghệ 4.0 việc tìm kiếm trung tâm dạy nghề điện lạnh không gặp khó khăn gì. Nhưng để tìm được một trung tâm dạy nghề có tâm và có tầm không phải chuyện dễ. DẠY NGHỀ SỐ 1 một địa chỉ vàng để các học viên theo học. 
DẠY NGHỀ SỐ 1 là đơn vị trực thuộc Tập Đoàn Việt, ra đời mang trong mình sứ mệnh: đào tạo ra nguồn học viên lành nghề, đáp ứng nhu cầu thiếu thợ điện lạnh như hiện nay. Vậy lý do nào để bạn lựa chọn khóa học điện lạnh tại DẠY NGHỀ SỐ 1
– Khi trở thành học viên khóa học điện lạnh của trung tâm, bạn sẽ được học tập với lộ trình bài giảng bài bản, chuyên nghiệp. Chương trình học rõ ràng, sau khi hoàn thành xong khóa học các bạn hoàn toàn yên tâm có thể trở thành thợ lắp đặt, sửa chữa điện lạnh với tay nghề vững càng, mức thu nhập xứng đáng. 
– Dạy nghề số 1 cam kết 100% học viên có việc làm sau khi kết thúc khóa học. Học viên có thể làm việc trực tiếp tại trung tâm hoặc các đối tác của chúng tôi, hay bạn hoàn toàn làm chủ trong lĩnh vực điện lạnh. 
– Điều kiện để các bạn tham gia học tại trung tâm dạy nghề số 1 hết sức đơn giản, chỉ cần trên 16 tuổi, có sức khỏe, yêu thích với nghề điện lạnh có thể theo học. Thời gian học kéo dài từ 2- 6 tháng (tùy theo lựa chọn của ứng viên) học viên sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ nghề và bắt đầu vào con đường làm thợ điện lạnh chuyên nghiệp của mình. 
Bạn cần tư vấn thêm về khóa học điện lạnh tại trung tâm Dạy Nghề số 1. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây
? Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
? SDT: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233