Hiện nay, khi mà thị trường lao động đang thiếu nguồn nhân lực điện lạnh lớn thì nhiều bạn muốn trở thành thợ điện lạnh để nắm bắt theo xu thế thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đến trung tâm hay trường lớp học nghề. Vậy liệu rằng tự học sửa chữa điện lạnh có thành thợ giỏi được không? Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.
Xem thêm
Tu Hoc Sau Chua Dien Lanh 01
Tự học sửa chữa điện lạnh bao lâu thành thợ giỏi

Một vài cách tự học điện lạnh

– Bạn có thể lên youtube để tìm các video hướng dẫn chi tiết giúp bạn tự học điện lạnh tại nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đến trung tâm học. Bạn nên tận dụng nguồn tài nguyên này để phát triển bản thân.

– Bạn cũng có thể mượn lại tài liệu, giáo trình của những người đã học để nắm bắt được khái niệm và nghiên cứu nguyên lý hoạt động cơ bản của các loại thiết bị điện lạnh. Từ đó, cùng với những video hướng dẫn thực tế trên máy móc bạn có thể áp dụng với việc thực hành trên các thiết bị thực tế.

– Bạn mua các gói khói học điện lạnh online của các trung tâm dạy nghề về tự học cũng là một cách học hay  bởi các bài giảng đã được thiết kế bài bản, dễ hiểu giúp cho học viên nhanh chóng nắm chắc được lý thuyết. Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian vào việc tìm tài liệu.

– Bạn cần dành nhiều thời gian vào việc học mới mong thành thợ giỏi được.

Ưu, nhược điểm của việc tự học điện lạnh

Như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của việc tự học điện lạnh đó là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như một khoản chi phí đến trung tâm.

Tuy nhiên, tự học sửa chữa điện lạnh chỉ là bước đầu giúp bạn có những lý thuyết cơ bản về điện lạnh, bởi khi bạn tự học điện lạnh thì bạn sẽ không có đầy đủ những kiến thức thực tế, không được thực hành bài bản và chuyên sâu khó có thể thành thợ giỏi.  Hơn nữa, khi bạn tự học mà bạn chưa có kiến thức căn bản sẽ rất dễ bị chán nản, bỏ dở giữa chừng.

Nếu bạn tự ý thực hành không có người hướng dẫn, không có đồ bảo hộ lao động không có thiết bị đồ nghề hỗ trợ quá trình thực hành dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình thực hành. Việc tự học điện lạnh sẽ là nền tảng để bạn hiểu sâu về nghề hơn. Nếu bạn thực sự muốn học nghề điện lạnh và nó là nghề kiếm sống của bản thân, nên đi đăng ký khóa học nghề điện lạnh tại các trung tâm dạy nghề uy tín để theo học giúp bạn thành thợ điện lạnh giỏi trong tương lại.

Vậy nên học nghề điện lạnh ở đâu?

Thực tế việc bạn đến trung tâm dạy nghề để học một khóa điện lạnh ngắn hạn không chiếm nhiều thời gian cũng như chi phí của bạn. Tại Trung tâm dạy nghề số 1, bạn có thể tham gia một khóa học điện lạnh có thời gian học nghề trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng là các bạn học viên có thể vững tay nghề và ra trường đi làm. Chi phí cũng chỉ khoảng hơn 10 triệu cho một khóa học tổng hợp. Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo nghề điện lạnh của trung tâm tại đây

Thay vì tự học nghề điện lạnh bạn có thể tham gia khóa học điện lạnh kéo dài từ 3 - 6 tháng
Học viên tốt nghiệp khóa học điện lạnh cơ bản tại Dạy Nghề Số 1
Việc bạn theo học tại trung tâm sẽ có rất nhiều lợi ích:
–  Bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề có giá trị xin việc toàn quốc.
–  Sau khi kết thúc khóa học là bạn có khả năng làm thực tế, giỏi nghề ngay mà không cần đi phụ để lấy kinh nghiệm.
–  Hơn nữa, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm đến học viên, đảm bảo 100% học viên sẽ có việc làm sau khi kết thúc khóa học.
– Dạy nghề trọn đời, dù bạn có ra trường đi làm. Trung tâm Dạy nghề số 1 cam kết dạy cập nhật miễn phí cho bạn những công nghệ mới.
– Ngoài ra, Học phí nghề điện lạnh tại Trung tâm Dạy nghề số 1 cam kết rẻ nhất toàn quốc.
Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để đến trung tâm thì trung tâm cũng có tổ chức các lớp học trực tuyến, các lớp học vào buổi tối, hoặc các lớp học vào ngày cuối tuần. Các bạn có thể linh động lựa chọn ca học sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thông qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng việc tự học  điện lạnh là hoàn toàn có thể nếu như bạn là một người yêu nghề, thích tìm tòi. Tuy nhiên để thành thợ giỏi sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Bạn hãy thử đăng ký ngay một khóa học điện lạnh giúp bạn học nhanh thành thợ lành nghề giúp bạn có mức thu nhập cao ổn định cuộc sống.  Hãy liên hệ với trung tâm DẠY NGHỀ SỐ 1 để tìm hiểu thêm về khóa học điện lạnh ngay hôm nay

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỐ 1
Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
SĐT liên hệ: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233