Học nghề điện lạnh mất bao lâu thành thợ là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bạn trẻ muốn theo nghề. Thời gian học phụ thuộc vào bản thân các bạn và quy trình đào tạo của nơi bạn học. Bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thời gian học nghề điện lạnh nhé.

Học nghề sửa chữa điện lạnh mất bao lâu?

Không có một câu trả lời chắc chắn nào cho việc học nghề điện lạnh bao lâu, vì thời gian học của bạn sẽ tùy thuộc vào cả sự cố gắng, nỗ lực của bản thân người học.

Nghe Dien Lanh Hoc Mat Bao Lau 01
Lớp học thực hành khóa học nghề điện lạnh tại trung tâm Dạy Nghề Số 1

Hơn nữa, nếu bạn là người có tinh thần cầu tiến, muốn trở thành một người thợ điện lạnh giỏi, có thể tự mình hành nghề hay là làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn thì bạn phải không ngừng phát triển bản thân, đúng với truyền thống xưa nay “ học, học nữa, học mãi”.

Bởi ngày nay, công nghệ liên tục được cải thiến, bạn phải liên tục cập nhật kiến thức để bắt kịp với xu thế hiện đại, nếu không sớm muộn gì bạn cũng bị tụt lùi so với xã hội và tự bạn mất đi cơ hội việc làm của bản thân.

Muốn học được những kiến thức cao siêu liên quan đến ngành điện lạnh, trước hết bạn cần nắm chắc những kiến thức nền cơ bản liên quan đến nghề điện lạnh. Bạn cần được đào tạo bài bản ở các cơ sở chuyên nghiệp như: cao đẳng, trung cấp hay các trung tâm dạy nghề để lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất.

Học các trường cao đẳng hay trung cấp: thời gian hoàn thành khóa học dao động từ 2-5 năm, bên cạnh chuyên môn ngành điện lạnh học viên cần theo học môn học lý thuyết không liên quan đến chuyên ngành. Thời gian thực hành ít, thời gian đi thực tế hầu như không có. Do đó học viên sau khi tốt nghiệp chỉ nắm chắc phần lý thuyết phải cần thời gian thực tập bên ngoài mới mong thành thợ được. Nhiều bạn sau khi học lớp cao đẳng trung cấp lại mất thêm tiền để tham gia khóa học nghề tại các trung tâm để học lại từ đầu.

Học tại các trường hay trung tâm đào tạ nghề sơ cấp:  thời gian để hoàn thành 1 khóa học rơi vào từ 2-6 tháng cho 1 khóa điện lạnh. Thời gian ngắn giúp học viên tiết kiệm chi phí học, chi phí ăn uống đi lại. Tham gia các khóa học tại trung tâm đào tạo nghề điện lạnh học viên được thực hành, thực tế lên đến 80% tích lũy kinh nghiệm thực tế nhanh chóng thành thợ giỏi. Do vậy sau khi tốt nghiệp học viên hoàn toàn yên tâm làm việc trong ngành điện lạnh.

Thời đại 4.0 việc tìm kiếm một trung tâm dạy nghề không khó đối với học viên. Nhưng để thành thợ giỏi bạn cần tìm một đơn vị đào tạo uy tín chuyên nghiệp mới mong học hỏi được nhiều thứ trong ngành điện lạnh.

Tham gia khóa học điện lạnh tại trung tâm DẠY NGHỀ SỐ 1 học viên được: 

  • Học 1 thấy 1 trò giúp, cầm tay chỉ việc giúp cho học viên nắm chắc lý thuyết và thực hành
  • Trung tâm cam kết, sau khi kết thúc 100% học viên được giới thiệu việc làm với mức thu nhập ổn định
  • Trung tâm có chỗ ở MIỄN PHÍ cho học viên ở xa.
  • Học viên được cấp tài liệu học miến phí trong suốt quá trình học
  • Học viên được tham gia vào các group cộng đồng của DAYNGHESO1 và được hỗ trợ mãi về sau
  • Học viên được tham gia miễn phí các sự kiện, hội thảo hướng nghiệp do trung tâm tổ chức
  • Học viên được đào tạo thêm các kỹ năng bán hàng, quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên…những kiến thức bổ ích để bạn mở cửa hàng điện tử điện lạnh.
  • Học viên được đi thực tế có nâng cao tay nghề, có những trải nghiệm thực tế với nghề và quan trọng nhất bạn vẫn được nhận lương nếu bạn làm tốt công việc của mình.
  • Thời gian học phụ thuốc vào tay nghề của học viên, nếu học nhanh thì chỉ sau khoảng 1, 2 tháng là bạn đã có thể ra trường và đi làm.

DẠY NGHỀ SỐ 1 có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, con người đào tạo ra lớp thợ điện lạnh lành nghề. Trung tâm sẽ dốc sức đào tạo giúp cho học viên ra nghề một cách nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham gia khóa học điện lạnh ngay hôm nay.

Trung tâm dạy nghề số 1

Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233

>> Xem thêm: Nghề điện lạnh lương bao nhiêu