Như chúng ta đã biết nghề điện lạnh là một nghề khá phổ biến ở nước ta. Với thu nhập bình quân cao, cơ hội việc làm tốt, thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết học nghề điện lạnh có khó không? Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

Xem thêm

1. Nghề điện lạnh là gì?

Trước tiên, muốn trả lời được câu hỏi “ học điện lạnh có khó không?” thì tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nghề điện lạnh là gì?

Điện lạnh là chỉ các thiết bị điện liên quan đến nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người. Các thiết bị này có liên quan đến nhu cầu làm nóng, lạnh, tăng-giảm nhiệt độ môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng như điện, gió, ánh nắng mặt trời….

Nghề điện lạnh là nghề có liên quan đến các công việc như: lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng… các thiết bị điện lạnh như: điều hòa không khí, tủ lạnh, lò vi sóng…dùng trong gia đình, công ty hay các doanh nghiệp.

Hoc Dien Lanh Co Kho Khong
Học nghề điện lạnh có những khó khăn gì

2. Học nghề điện lạnh có khó không?

Thực chất học điện lạnh không khó, nó tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu bạn có đam mê, yêu thích, ham tìm tòi và học hỏi thì dù khó khăn như thế nào cũng đủ bản lĩnh và quyết tâm để vượt qua.

Khi theo học nghề điện lạnh bạn sẽ gặp phải một số khó khăn sau

– Học lý thuyết bạn cần làm việc và hiểu rõ về các mạch điện tử của các thiết bị. Mỗi thiết bị, mỗi đời máy sẽ có các mạch khác nhau đòi hỏi bạn phải tập trung vào việc học mới nhanh nhớ được bắt được bệnh xử lý được một cách nhanh chóng hiệu quả.

– Học thực hành: địa chỉ thực hành không cố định, bạn thường xuyên phải di chuyển, leo trèo để sửa các thiết bị điện lạnh cho nhà dân. Nhất là vào mùa hè, thời tiết oi bức bạn phải làm ngoài trời với cái nóng lên đến 40 độ để sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị điều hòa nó sẽ khiến bạn mất nhiều công sức. Vào những tháng cao điểm, bạn phải làm việc liên tục hàng giờ đồng hồ mới đáp ứng được nhu cầu công việc điều đó khiến bạn chán nản và muốn bỏ nghề. 

– Chi phí học nghề: thường bên trung tâm sẽ yêu cầu bạn đóng tiền cả khóa học một lúc. Bạn nghĩ đó là một số tiền lớn nhưng nếu đặt ra bài toán so sánh giữa việc học về với việc bạn theo học hệ trung cấp, cao đẳng. Chắc hẳn việc theo học các lớp học nghề tại trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

– Chỗ ăn chỗ ở: Nhà bạn xa trung tâm dạy học, bạn lo lắng việc đi lại chỗ ăn chỗ ở khi theo học tại các trung tâm dạy nghề. Hiểu được vấn đề đó DẠY NGHỀ SỐ 1 đã chuẩn bị chỗ ở cho học viên ở xa nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp học viên hoàn thành khóa học. 

Học nghề điện lạnh khó khăn là thế, nhưng khi theo đuổi nghề điện lạnh bạn sẽ nhận được 

– Cơ hội việc làm lớn: 

+ Như bạn thấy, ngày nay các thiết bị điện lạnh có mặt ở khắp nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt ngày một tăng. Do vậy nhu cầu việc làm ngành điện lạnh ngày một cao, học xong nghề điện lạnh không lo thất nghiệp. 

+ Ngày nay các nhà máy, xí nghiệp ngày mọc lên càng nhiều do vậy nhu cầu cần thợ bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị điện lạnh ngày một tăng. Và đây cũng là một hướng để bạn phát triển nghề nghiệp cho bản thân

+ Nếu bạn có vốn, bạn thích kinh doanh có thể mở cửa hàng điện lạnh kết hợp với sửa chữa, bảo dưỡng cũng là một ý tưởng hay giúp bạn chủ động được thời gian, công việc nhưng vẫn đảm bảo được mức thu nhập mong muốn

– Mức thu nhập hấp dẫn: Theo thống kê, nghề điện lạnh có mức thu nhập khá khủng so với các ngành nghề lao động khác. Vào những tháng cao điểm những thợ giỏi, lành nghề có thể kiếm được 1tr-2tr đồng mỗi ngày. Còn những ngày thông thường bạn có thu nhập khoảng 500.000 nghìn/ 1 ngày.

Ngành nghề nào cũng có khó khăn nhất định của nó. Nếu bạn yêu thích nghề điện lạnh, bạn có thể bỏ qua mọi khó khăn của nghề và thành công với nghề. Muốn thành thợ giỏi bạn cần tìm cho mình địa chỉ học điện lạnh uy tín chất lượng. Và trung tâm DẠY NGHỀ SỐ 1 đáp ứng được điều đó. 

Hoc Nghe Dien Lanh Kho Khong
Nghề điện lạnh tương đối vất vả đổi lại có thu nhập cao

Theo học nghề điện lạnh tại trung tâm DẠY NGHỀ SỐ 1 bạn được. 

– Đội ngũ giảng viên có thâm niên trong nghề, tận tình chu đáo cầm tay chỉ việc cho các học viên. 

– Cơ sở vật chất hiện đại, có chỗ ở cho học viên ở xa. Học viên được thực hành 80% toàn bộ khóa học, được thực hành trên các thiết bị sống và được đi trải nghiệm thực tế cùng đội thợ điện lạnh chuyên nghiệp bên phía trung tâm. 

– Sau khi hoàn thành khóa học, cam kết học viên thành thợ chính sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng được hầu hết các thiết bị điện lạnh trong gia đình. 

– Trung tâm cam kết 100% có được việc làm sau khi kết thúc khóa học. 

– Hỗ trợ giáo trình cho học viên trong suốt quá trình học tại trung tâm. 

Thông qua bài viết này, tôi đã giải đáp giúp các bạn câu hỏi “học nghề điện lạnh có khó không?” các bạn có thể thấy học điện lạnh không khó. Tuy nhiên, bạn phải chọn đúng trung tâm uy tín, chất lượng. Nếu bạn có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ:

Trung tâm dạy nghề số 1

Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233